Đằng sau bức ảnh bà mẹ đang làm việc vẫn cho con bú

Mới đây, trên mạng xã hội Instagram và Facebook đăng tải hình ảnh một bà mẹ đang làm việc, tay gõ máy nhưng vẫn cho cặp song sinh bú khiến nhiều người chú ý.

Theo đó, hình ảnh trên được đăng tải bởi Hein Koh, một nghệ sĩ từ Brooklyn. Bức ảnh cô đăng tải chính mình đang làm việc nhưng vẫn có thể cho cặp song sinh bú là câu trả lời của cô cho ý kiến rằng nếu có con sẽ phải san sẻ tâm trí cho nhiều việc của nghệ sĩ Marina Abramovic.

Bức ảnh được Hein Koh chia sẻ.

Bức ảnh được Hein Koh kèm theo chia sẻ: “Cặp song sinh của tôi khi được 5 tuần tuổi. Và dù thường xuyên thiếu ngủ và phải cho con bú (2-3 tiếng một lần, mỗi lần 45 phút), tôi vẫn có thể làm việc hiệu quả.”

Hein Koh tâm sự, trách nhiệm làm mẹ buộc cô phải cố gắng nhiều hơn để có thể chu cấp cho con. Trở thành mẹ của cả 1 cặp sinh đôi, càng khiến cô thăng hoa trong nghệ thuật.

Qua đó Hein Koh học được cách quản lý thời gian, ưu tiên những việc quan trọng, cho phép mình nghỉ một chút khi mệt mỏi và làm nhiều việc cùng một lúc.

Tôi cũng không nói rằng nghệ sĩ làm cha mẹ tốt hơn là không làm cha mẹ. Đó là lựa chọn của mỗi người. Những gì tôi đang nói là cha mẹ cũng giống như bất kỳ thách thức khác trong cuộc sống – những thách thức khó khăn lớn nhất trong cuộc sống riêng của tôi cho đến nay – và nếu bạn nắm lấy nó và tìm ra các giải pháp sáng tạo, bạn có thể trở thành một người tốt hơn. Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ về cách thức mà những thách thức này có thể giúp bạn tiến về phía trước, chứ không phải kéo bạn lại”, Hein Koh chia sẻ.

Hein cho rằng việc chăm con là một đặc ân và cô luôn cố gắng vì điều đó.

Cũng theo Hein, đàn ông có con, sự nghiệp của họ vẫn bình thường. Với một phân bố đều hơn về trách nhiệm, và một hệ thống hỗ trợ – phụ nữ vẫn có thể có con và thành công trong sự nghiệp của họ.

Để dành thời gian cho con, Hein đã sắp xếp lịch trình và dành thời gian với con ít nhất một vài giờ mỗi ngày. Chăm sóc con là một đặc ân nhưng tiếc rằng nhiều bà mẹ và các nghệ sĩ không được hưởng điều đó.

Chính Hein đang cố gắng không lãng phí thời gian để vừa chăm con nhưng vẫn có thể phát triển sự nghiệp của bản thân.

Theo Thúy Quỳnh (Đời sống & Pháp luật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0986.9988.99(Zalo)
Inbox fanpage