Bé 1-3 tuổi thông minh, khỏe mạnh với các bài tập vận động đơn giản

Bé 1-3 tuổi thông minh, khỏe mạnh với các bài tập vận động đơn giản

Bé từ 1-3 tuổi là giai đoạn quan trọng trong việc phát triển các kỹ năng cũng như sự tự tin. Trong đó, kỹ năng thăng bằng và phối hợp vận động được đặc biệt chú trọng. Đây được xem là nền tảng cho các kỹ năng vận động của trẻ sau này.

Vì vậy chắc hẳn các bậc phụ huynh sẽ băn khoăn và quan tâm đến việc cho bé vận động như thế nào và đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bé cũng như các thử thách, giới hạn ra sao trong hoạt động của trẻ.

Sau đây là một số bài tập vận động hữu ích cho sự phát triển trí não và sức khỏe cho bé từ độ tuổi 1-3 tuổi.

Leo trèo

Leo trèo là một trong các kỹ năng hữu ích cho các nhóm cơ nhỏ và nhóm cơ lớn qua việc phối hợp khéo léo tay và chân cũng như sức mạnh của toàn thân khi thực hiện động tác leo trèo.

Leo trèo giúp bé phối hợp vận động của các nhóm cơ lớn và nhỏ
Leo trèo giúp bé phối hợp vận động của các nhóm cơ lớn và nhỏ

Đi bằng tay

Bài tập vận động này khá hiệu quả và thú vị đối với trẻ nhỏ. Mẹ có thể hỗ trợ bé bằng cách nâng đỡ dưới hông hay chân bé và khuyến khích bé di chuyển bằng hai tay.

Bài tập vận động đi bằng tay
Bài tập vận động đi bằng tay
Những dấu hiệu cho thấy con bạn là đứa trẻ thông minh 3

Những dấu hiệu cho thấy con bạn là đứa trẻ thông minh

Cầu thăng bằng

Nếu không có cầu thăng bằng chuyên nghiệp tại nhà, bạn có thể tập cho bé đi lại thăng bằng trên một đường thẳng. Hoặc có thể tận dụng và xếp những cuốn sách cũ, tấm ván cũ, đơn giản là một đường băng dính trên sàn để bé tập đi thăng bằng.

Bài tập với cầu thăng bằng
Bài tập với cầu thăng bằng

Nhảy

Tập cho bé nhảy từng chân và hai chân, lúc đầu bạn có thể hỗ trợ bằng cách đỡ dưới nách hay cánh tay. Khả năng kiểm soát và giữ thăng bằng của bé sẽ ngày càng tiến bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0986.9988.99(Zalo)
Inbox fanpage